Các hãng sản xuất máy xúc thương hiệu lâu năm

Các hãng sản xuất máy xúc thương hiệu lớn như Komatsu, Hitachi, Doosan

Thi công bất cứ công trình phá dỡ nhà, đào móng nhà, chống văng nhà, văng chống nhà,…Đơn vị nào cũng phải sử dụng một hay nhiều máy xúc. Máy xúc là 1 thiết bị quan trọng không thể thiếu trong thi công các công trình xây dựng. Đặc biệt là máy xúc bánh xích được dùng phổ biến tại Việt Nam. Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất máy xúc đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Các hãng sản xuất máy xúc nổi tiếng lớn tại nước ta là Komatsu, Hitachi, Doosan.

các hãng sản xuất máy xúc nổi tiếng Komatsu, Hitachi, Doosan
các hãng sản xuất máy xúc nổi tiếng Komatsu, Hitachi, Doosan

Máy xúc bánh xích Doosan – thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng. Sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhưng giá cả rất cạnh tranh trên thị trường. Vì thế Doosan (Hàn Quốc) cũng là công ty phân phối đến thị trường sản phẩm rẻ và chất lượng. Đứng đầu trong các phân khúc máy từ máy xúc bánh lốp, bánh xích. Ở Việt Nam còn có một số nơi làm đại lí trực thuộc với Doosan về phân phối trong thị trường nội địa, đặc biệt máy xúc bánh xích. Ưu điểm của dòng máy xúc này là làm việc ổn định trong thời gian từ 3 đến 5 năm với công việc không quá tải.

Máy xúc bánh xích Doosan
Máy xúc bánh xích Doosan

Máy xúc hãng Hitachi hãng máy xúc cỡ lớn số 1 thế giới

Tại Việt Nam thì hãng này đứng đầu về phân phối máy xúc bánh xích cỡ lớn. Ưu điểm của nó là sử dụng động cơ hiện đại ít tiêu thụ nhiên liệu và vòng quay nhanh. Nhược điểm là rất nhiều máy cũ dính lỗi chuyển động và hoạt động không êm ái.

Hitachi là hãng máy xúc nổi tiếng của Nhật Bản có trụ sở tại Chiyoda được thành lập năm 1910 trước cả hãng Komatsu, ngoài ra tập đoàn này còn nhiều mảng sản xuất khác rất mạnh đa dạng công nghiệp.

Máy xúc hãng Hitachi
Máy xúc hãng Hitachi

Komatsu máy xúc hàng đầu thế giới

Komatsu thành lập năm 1917 và có trụ sở chính đặt tại thành phố Komatsu, Nhật Bản, là hãng động cơ công nghiệp nặng lớn thứ 2 thế giới hiện nay với doanh thu mỗi năm hàng tỷ đô. Hãng Komatsu được phân phối tại Việt Nam cũng đang đứng đầu về số lượng máy xúc bánh xích, đặc biệt khu vực miền Bắc và miền Trung nơi có lượng khai thác khoáng sản lớn nhất cả nước.

Máy xúc Komatsu
Máy xúc Komatsu

Điểm nổi bật của máy xúc hãng Komatsu là sử dụng động cơ 6 xilanh hoạt động êm ắng, khỏe khoắn, động cơ thủy lực rất bền và chất lượng, phụ tùng rất dễ thay thế và lắp lẫn, ngoài ra còn hệ thống giúp theo dõi vị trí máy, thông số kĩ thuật có tính năng kiểm tra giờ máy làm việc, nhiên liệu tiêu thụ. Komatsu còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng về kĩ thuật thuộc hàng lớn nhất trong các hãng máy xúc tại Việt Nam. Nhược điểm của nó là giá thành khá cao nhưng bù lại chất lượng làm việc tốt, ít sai hỏng và thời gian sử dụng cao hơn các dòng máy xúc khác.

Tham khảo thêm: >>> máy xúc lật bánh lốp

Các hãng sản xuất máy xúc thì có rất nhiều, trên đây chúng tôi xin giới thiệu vài thương hiệu lớn lâu năm, phổ biến tại Việt Nam, hay dùng trong phá dỡ công trình, đào móng nhà, chống văng nhà, văng chống nhà, lợp mái tôn.