Cách trang trí nhà theo phong cách tối giản

Ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình một cuộc sống tối giản. Lối sống đó thường được bắt đầu bằng việc sống trong một căn nhà có kiến trúc, cách bài trí nội thất tối giản.

Cách trang trí nhà theo phong cách tối giản

Trang trí nhà theo phong cách tối giản là loại bỏ tối đa trang trí không gian với những chi tiết phức tạp và chỉ sử dụng những vật dụng thực sự cần thiết nhằm giữ được một không gian trống hoàn hảo. Phong cách tối giản coi công năng của sản phẩm là cốt lõi và gọt bỏ tất cả những thành phần rườm rà, theo đó, phong cách này chủ yếu sử dụng những mảng khối mà màu sắc trung tính. Hạn chế đồ đạc, bài trừ sự phong phú trong trang trí, vì thế, không gian theo phong cách này phải được thiết kế rất chặt chẽ về bố cục để tạo nên một tổng thể thống nhất, hợp lý, thoáng đãng và thư giãn.

Trang trí phòng khách theo phong cách tối giản

1

Nếu như bạn muốn làm cho không gian này thêm đẹp và rộng rãi hơn thì bạn có thể sử dụng một bộ sofa góc với gam màu be nổi bật. Kết hợp thêm một vài chiếc gối tựa có cùng tone màu tường, bạn cũng có thể chọn màu ghi để đem đến cho không gian này vẻ đẹp hiện đại.

Phòng ăn và phòng bếp

trang-tri-tu-bep-phong-cach-02

Tiếp nối với phòng khách là phòng ăn, nhờ lối thiết kế không gian liền mạch mà phòng ăn rộng rãi hơn rất nhiều. Với bộ bàn ăn màu vàng căn phòng lại thêm nhẹ nhàng và ấm cúng hơn, thiết kế đơn giản của bộ bàn ăn cũng giúp không gian ăn uống hài hòa hơn.

Trang trí phòng ngủ theo phong cách tối giản

123

Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một không gian riêng tư hơn với việc tận dụng lợi thế trần cao để tạo nên gác lửng cho căn nhà. Với thiết kế hài hòa, mặt sàn rộng chắc chắn đây sẽ là ý tưởng thiết kế giúp cho bạn có được một không gian chức năng riêng. Bạn có thể sử dụng không gian này để làm nơi đọc sách hay sử dụng là phòng ngủ, kết hợp cả hai bạn sẽ có được căn phòng chức năng hoàn hảo hơn.