Căn hộ Sài Gòn đẹp như khách sạn của chủ nhà độc thân

Nữ gia chủ muốn nơi ở của mình thoáng đãng, đủ chỗ để đãi tiệc cho người thân, bạn bè nên đã “hô biến” căn hộ Sài Gòn đẹp như khách sạn.

căn hộ sài gòn đẹp như khách sạn

Ở các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, ngày càng nhiều người độc thân sẵn sàng đầu tư nhiều tiền để thiết kế những căn hộ Sài Gòn đẹp như khách sạn tiện nghi, cá tính cho bản thân mình, thay vì chờ tới lúc lập gia đình. Chủ căn hộ 72 m2 ở quận 2 (TP HCM) cũng là một người như thế.

căn hộ sài gòn đẹp như khách sạn

Nữ chủ nhà đang làm quản lý ở một ngân hàng lớn, là mẫu phụ nữ độc lập, năng động, phóng khoáng. Ban đầu, căn hộ của chị có 2 phòng ngủ với các bức tường gạch ngăn cách nên trông khá chật hẹp và thiếu sáng.

căn hộ sài gòn đẹp như khách sạn

Với nhu cầu ở một mình, gia chủ đề nghị bỏ bớt một phòng ngủ để các không gian khác được rộng rãi hơn.

KTS Lê Nhật Quang (công ty Đêm Trắng Deco) đưa ra cách bố trí mới cùng việc thay thế tường phòng ngủ còn lại bằng kính giúp ngôi nhà thoáng rộng hơn.

Chủ nhà cũng muốn không gian rộng nhưng phải ấm cúng, giúp cô có thể tận hưởng cuộc sống, thư giãn sau ngày làm việc. Người thiết kế sử dụng những mảng gỗ nâu sáng làm trần nhà, sàn và các chi tiết nội thất khác.

Mảng kính ngăn cách phòng ngủ và khu sinh hoạt chung có khung đen tạo nét cá tính giữa không gian nhiều màu sáng nhẹ nhàng.

Bên cạnh nội thất mang nét hiện đại, trong nhà còn có những mảng cây xanh và đặc biệt là những món đồ nội thất mây tre như đôn, ghế dựa, đèn chùm đem lại cảm giác gần gũi, thân thuộc.

Chủ nhà là người thích giao tiếp, hay đãi tiệc bạn bè nên trong nhà có phòng bếp rộng rãi. Các đồ nội thất lớn được bố trí gọn gàng để có nhiều khoảng thoáng mặt sàn giúp việc đi lại thoải mái.

Ngoài phòng khách, khu vực gần cửa sổ liền kề bếp ăn cũng trở thành chỗ ngồi đọc sách, nhâm nhi ly rượu thư giãn của gia chủ