Cần đổi mới công nghệ phá dỡ công trình nhà cao tầng tại Việt Nam

Công nghệ phá dỡ công trình nhà cao tầng tại Việt Nam đã lỗi thời

Hiện nay ở Việt Nam các công trình nhà cao tầng mọc lên với con số chóng mặt. Càng ngày càng nhiều khối bê tông được đổ, khối lượng đất đá bê tông ngày một nhiều. Mỗi công trình sau khi xây dựng, độ bền chỉ nằm trong vòng 60 năm. Do đó chuyện nghiên cứu công nghệ phá dỡ công trình sau này cần tính toán ngay từ bây giờ.

Công nghệ phá dỡ công trình nhà cao tầng tại Việt Nam
Công nghệ phá dỡ công trình nhà cao tầng tại Việt Nam

Phá dỡ công trình thấp tầng đã khó, nhà cao tầng lại càng khó gấp bội lần. Nếu không có công nghệ phá dỡ công trình bê tông khối lớn, để phá các nhà cao tầng này sẽ tốn rất nhiều tiền của và thời gian.

Việc nghiên cứu để tìm ra các biện pháp phá dỡ nhà cao tầng, phá dỡ bê tông khối lớn có mác cao là điều hoàn toàn cần thiết ngay từ lúc này. Các nhà phá dỡ chuyên nghiệp như công ty chúng tôi cần đầu tư nghiên cứu, đầu tư thiết bị thi công để đáp ứng được nhu cầu của đất nước.

Công nghệ phá dỡ công trình nhà cao tầng của nước ngoài ra sao?

Để phát triển nhanh và khoa học nhất, đó là học tập công nghệ của các nước phát triển và áp dụng vào Việt Nam. Đồng thời cải tiến để ngày 1 hiện đại hơn.

Trên các đất nước phát triển như ở Mỹ, Nga, Pháp,… Hiện tại họ dùng công nghệ bằng thuốc nổ để phá dỡ công trình nhà cao tầng, nhưng biện pháp này chỉ áp dụng ở những nơi cho phép, những nơi có mặt bằng rộng dãi.

Liên kết tham khảo: >>> Phá dỡ nhà cũ chi phí thấp

Biện pháp thứ 2 có vẻ an toàn hơn nhưng tiến độ sẽ chậm hơn là dùng máy bóp thủy lực cần dài để bóp phá những kết cấu bê tông khối lớn này.

Công nghệ phá dỡ công trình nhà cao tầng của nước ngoài
Công nghệ phá dỡ công trình nhà cao tầng của nước ngoài

Hiện tại đây là 2 biện pháp của họ mà chúng ta cần dần áp dụng để đáp ứng nhu cầu ngành công nghiệp phá dỡ của Việt Nam. Đồng thời đầu tư nghiên cứu thêm để đưa ra các biện pháp thi công hay hơn họ.

Ngoài ra chúng tôi còn nghiên cứu đổi mới các công nghệ khác như văng chống nhà, đào móng nhà, lợp mái tôn,..

Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu theo địa chỉ:

Văn Phòng: 362 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Mobile: 0977 666 189
Email: leduytuan1989@gmail.com