Khoa học công nghệ sẽ tiến bộ vượt bậc như thế nào trong vòng 100 năm tới

Khoa học công nghệ trong tương lai sẽ có sự thay đổi vô cùng lớn. Vì sao ư? vì con người ngày càng đi lên phía trước, bộ não được khai thác nhiều hơn thay. Nếu chúng ta hiện tại chỉ sử dụng 10% bộ não thì 100 năm tiếp theo chúng ta có thể sử dụng 20% để nghĩ, để sáng tạo. Trong lĩnh vực xây dựng cũng vậy.

công nghệ trong tương lai

Về lĩnh vực xây dựng, một trong những điểm đột phá mới mẻ và hoành tráng nhất đó là sự phát triển vượt bậc của công nghệ in 3D. Đây là công nghệ tạo mẫu nhanh chóng có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như : vật liệu dạng khối, vật liệu dạng lỏng hay dạng bột bụi. Nhiều công trình xây dựng nhà cao tầng có thể xây dựa theo các chương trình được thiết lập sẵn trên máy tính thông qu hoàng loạt máy bay không người lái với độ chính xác gần như tuyệt đối trong khoảng thời gian “chớp mắt”

công nghệ trong tương lai

Kết hợp với công nghệ vận chuyển hiện đại, tất cả những ngôi nhà 3D còn có thể di chuyển được nhờ máy bay không người lái đến các địa điểm khác nhau trên trái đất.

Nhiều công trình lớn sẽ được xây dựng sử dụng những loại vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường. Con người không chỉ xây dựng các công trình riêng lẻ mà còn xây dựng những thành phố lớn ở dưới biển, lơ lửng trên không gian hay sâu trong lòng đất. Các thành phố dưới biển sử dụng dòng hải lưu để phân tách nước, biến thành oxy cho con người hít thở và hydro cho các nhà máy sản xuất điện. Trong khi đó, các thành phố dưới lòng đất sẽ sử dụng địa nhiệt để lấy năng lượng.