Kinh nghiệm lái máy xúc cần biết để tránh tai nạn

Kinh nghiệm lái máy xúc

Khi chuẩn bị lái máy xúc đi làm công trình cần xem xét, kiểm tra sự rò rỉ. Nếu phát hiện có dầu rò rỉ, xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Kiểm tra thường xuyên nếu phát hiện ra sự rò rỉ thì có thể sửa chữa kịp thời. Kinh nghiệm lái máy xúc ránh xảy ra những tại nạn trong quá trình đang thi công.

Kinh nghiệm lái máy xúc cần biết để tránh tai nạn
Kinh nghiệm lái máy xúc cần biết để tránh tai nạn

Những vấn đề cần kiểm tra khi lái máy xúc

  • Kiểm tra hư hỏng và mài mòn quá mức của các thanh liên kết, các xilanh của thiết bị công tác và thiết bị công tác. Tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.
  • Kiểm tra các đèn xem có vỡ bóng đèn hoặc mặt đèn. Công tác sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình lúc này là thay các bóng đèn đã cháy hoặc kính tán xạ bị vỡ.
  • Kiểm tra bẩn tích tụ trong khoang động cơ. Làm sạch tất cả những chất bẩn tích tụ ở khoang động cơ để phát hiện hư hỏng.
kiểm tra khi lái máy xúc
kiểm tra khi lái máy xúc
  • Kiểm tra rò rỉ của hệ thống làm mát, hư hỏng của các đường ống, và các chất bẩn tích tụ. Kinh nghiệm lái máy xúc sẽ giúp tránh phải sửa chữa do hư hỏng không đáng có.
  • Kiểm tra tất cả các đai dẫn động. Thay tất cả những đai bị mòn.
  • Kiểm tra rò rỉ của hệ thống thủy lực. Kiểm tra thùng chứa, gioăng làm kín các thanh đẩy của xilanh thủy lực, các đường ống, đầu nối. Sửa chữa rò rỉ của hệ thống thủy lực khi sửa chữa máy xúc.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm để lái máy xúc an toàn, tránh những tại nạn xảy ra. Lái máy xúc để đào móng nhà, phá dỡ công trình, chống văng nhà, văng chống nhà,…

Tham khảo: >>> giá vận chuyển phế thải phá dỡ công trình

Từ khóa tìm kiếm: Sua chua may xuc – Vang chong nha – Chong vang nha – Đao mong nha – Pha do nha cong trinh – Dich vu vang chong nha tai Ha Noi – Chong vang nha ơ ha noi