Kỹ sư xây dựng được trọng vọng trong tương lai

Kỹ sư xây dựng được trọng vọng trong tương lai. Ngày nay, sự phát triển của một quốc gia luôn gắn liền với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, của những công trình công cộng như đường sá, cầu cống, bến bãi, bệnh viện, trường học, siêu thị… Đặc biệt đối với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam chúng ta, thì xây dựng là yếu tố phản ánh trình độ khoa học kỹ thuật và kinh tế xã hội. Xã hội càng phát triển, nhu cầu về nhà đẹp để ở, đường phố thông thoáng để đi, trường lớn để học hay bệnh viện hiện đại để chăm sóc sức khoẻ, … là nhu cầu tất yếu. Chính vì vậy, nghề Kỹ sư Xây dựng luôn được đề cao và cần thiết trong công cuộc đổi mới.

0-xay-dung-tai-nhat-ban

Kỹ sư xây dựng được trọng vọng trong tương lai.

Kỹ sư xây dựng được trọng vọng trong tương lai

Nhiều người cho rằng, Xây dựng là một ngành học khá khô khan và nhiều tính toán. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một người kỹ sư, ngoài khả năng tính toán, còn phải sáng tạo, chịu áp lực và rất cần kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu biết xã hội. Và hơn hết đây là một ngành nghề có thu nhập ổn định với nhiều ưu đãi. Trong khi những ngành như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, v.v. đang thừa lao động, thì tại sao chúng ta không đi theo 1 lối đi riêng, chọn 1 ngành nghề luôn được xã hội tôn kính, vẽ nên bộ mặt đô thị để kiến tạo những công trình xây dựng hiện đại và văn minh.

 111055baoxaydung_12

Kỹ sư xây dựng được trọng vọng trong tương lai.

Khoa Kỹ thuật tập trung vào phương pháp đổi mới trong đào tạo Kỹ sư – nơi sinh viên tiếp cận được những nền tảng tiên tiến nhất và các dự án ứng dụng trong công nghệ thông tin kỹ thuật chống văng nhà, hệ thống cơ sở hạ tầng, lập mô hình dữ liệu và mô phỏng, kiến thức quản trị cho hệ thống hỗ trợ, và các công nghệ tiên tiến khác. Đặc tính liên ngành còn giúp sinh viên bổ sung kiến thức từ những ngành học khác của 

150931baoxaydung_image001

Kỹ sư xây dựng được trọng vọng trong tương lai.

Những lý do để bạn học Kỹ sư xây dựng :

– Sinh viên khoa Kỹ thuật sẽ được học những phương pháp xây dựng dự án (bao gồm cả Xây dựng và Thiết kế) bằng việc quản lý hiệu quả chi phí và thời gian vận hành dự án, bên cạnh các tiêu chí về an toàn, chất lượng, môi trường, v.v. Sinh viên sẽ được đào tạo nhưng kiến thức về mặt kỹ thuật chống văng nhà, song song đồng thời với kiến thức phát triển của khoa học kỹ thuật và kỹ năng thực tiễn, trong tổng cộng thời gian 2 năm với 26 môn học ứng dụng.

thợ hồ ngã từ giàn giáo cao 5m

Kỹ sư xây dựng được trọng vọng trong tương lai.