Một số kinh nghiệm tối ưu thiết kế căn nhà hiện đại 2018

Một ngôi nhà riêng, một căn hộ chung cư hay một căn nhà tập thể thì việc chọn một thiết kế kiến trúc phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hoà với không gian xung quanh là yếu tố rất quan trọng. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được nhu cầu đó.

silde_214

Tạo ra sự thuận lợi và phù hợp với các thành viên trong gia đình

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần lưu ý đến khi lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà mình như: diện tích của các căn phòng với số lượng và độ tuổi của các thành viên trong gia đình. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì sẽ thường ưa chuộng thiết kế mở, nối liền các không gian phòng ngủ và phòng tắm, phòng khách và phòng bếp lại thành từng nhóm để tiện lợi cho việc trông coi và chăm sóc trẻ. Trong khi đó, những gia đình với các cô bé, cậu bé thuộc độ tuổi vị thành niên hoặc đã trưởng thành lại thiên về những không gian riêng tư hơn.

Tương tự như thế đối với các phong cách thiết kế khác, bạn cũng nên xét đến những ưu và nhược điểm của chúng dựa trên cơ sở là những thói quen cụ thể của gia đình mình thay vì những phân tích chung chung.

Đối với không gian tiếp khách và giải trí của gia đình

Rất nhiều gia đình khi tư vấn thiết kế nhà thường chú trọng đến việc tạo cảm giác thoải mái và thể hiện sự hiếu khách ngay khi các vị khách bước những bước chân đầu tiên vào nhà. Một hành lang rộng rãi dẫn tới phòng khách được nối liền với phòng ăn và chuyển tiếp mềm mại ra không gian ngoài trời sẽ là một “hành trình” thú vị cho các vị khách đến thăm nhà.

Tuy nhiên, với những người yêu thích sự riêng tư, họ sẽ không muốn phần lớn ngôi nhà của mình được “trưng bày” ngay từ cái nhìn đầu tiên khi mở cửa. Trong trường hợp này, một phòng khách trang trọng liền kề cửa ra vào là lựa chọn tốt nhất. Thiết kế này cho phép các vị khách tiếp cận ngay với không gian dành cho mình một cách thoải mái trong khi đó vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho phần còn lại của ngôi nhà.