8 Nguyên tắc bố trí nột thất phòng khách đẹp

Việc sử dụng nội thất trong phòng khách sẽ mang tới không gian thêm sáng, sang trọng và đẹp. Tuy nhiên, nếu không biết cách sắp xếp và chọn nội thất; không gian của bán sẽ trở nên lộn xộn và không còn tác dụng làm đẹp nữa. Liệu bạn đã biết đến những nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách đẹp. Hãy cùng Chống văng nhà tìm hiểu bài viết dưới đây để điểm qua những nguyên tắc cơ bản nhất nhé!

Nguyên tắc bố trí nột thất phòng khách đẹp

Đầu tiên, để có được một căn nhà vững chắc thì ngay trước khi thiết kế nội thất bạn phải cần đến dịch vụ  chống văng nhà hoặc chống nghiêng nhà dân. Vì đây là bước đi tối quan trọng trong giai đoạn thi công công trình. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ chống văng nhà, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

nguyen-tac-bo-tri-noi-that2

1.  Vị trí các cửa ra vào phòng khách

Nếu trong phòng có hai cánh cửa đi, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là lối đi, không phải đi ra hay vào mà là lối đi giữa hai cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái, không nên để đồ chặn lối đi này. Nếu có duy nhất một cửa đi trong phòng, việc sắp xếp ghế ngồi sẽ rất đơn giản, bạn nên đặt sofa trực diện với cửa vào.

2.  Tạo sự cân bằng cho phòng khách

Thể hiện cả ở việc sắp xếp nội thất lẫn kích cỡ của đồ đạc. Nếu tắt cả đồ đạc lớn đều để về một phía của căn phòng sẽ tạo ra sự mất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết đồ đạc có phần dưới hoặc phần trên quá to thì khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.

3.  Sắp đặt đồ đạc chủ đạo trong phòng một cách hợp lý là điều rất quan trọng.

Nếu bạn dự định kê ghế sofa dựa vào tường thì nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm, tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho thuận tiện. Bạn nên làm tương tự như thế nếu kê ghế dựa vào cưa sổ. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.

4.  Nếu căn phòng có một bức tường dài thì rất thích hợp để một chiếc ghế sofa.

Như vậy việc sắp xếp những đồ đạc khác và đi lại cũng dễ dàng hơn.

nguyen-tac-bo-tri-noi-that3

 

5.  Nếu có thể, hãy ghép từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn.

Đặt chiếc “mới” này vào phía bức tường dài nhất để tạo ra điểm trọng tâm của căn phòng. Đặt những đồ còn lại ở phía đối diện nhưng đừng quá thẳng nhau mà hãy để chéo một chút.

6. Đặt sofa vào phía bức tường dài nhất có thể

Tạo sự hợp lý cho căn phòng nhưng cũng là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. Nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ tạo ra qua nhiều khoảng trống khiến chủ nhân phải “tìm” thêm nhiều thứ khác để lấp kín. Tuy nhiên, việc quyết định kê đặt ở đâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

7. Ánh sáng

So với các gian phòng khác, phòng khách đương nhiên phải là nơi được ưu tiên tiếp nhận ánh sáng nhiều nhất. Chính vì thế, bạn làm gì thì làm cũng không được để phòng khách nhà mình nhìn tăm tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa sổ hay cửa chính của phòng khách nên lựa chọn kích thước tối đa.

nguyen-tac-bo-tri-noi-that

8. Thiết kế trần nhà

Trước đây, người ta thường có xu hướng trang trí trần phòng khách bằng các hình vẽ hoa văn, họa tiết nổi công phu bằng thạch cao. Đối với những phòng khách có trần nhà cao thì kiểu trang trí này sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, xét về khía cạnh phong thủy thì nếu bạn thiết kế trần nhà như thế sẽ khiến ngôi nhà cảm giác như có vật gì đó đè nặng, kìm hãm vượng khí.

Hiện nay, trong việc thiết kế trần nhà, các kiến trúc sư vẫn thường chọn loại trần ốp bằng thạch cao; nhưng thiết kế để lại mảng trần giữa cao hơn các phần khung viền xung quanh. Cách thiết kế này cũng rất thuận tiện cho việc bố trí những loại đèn âm trần đẹp mắt, lung linh.

Với “8 Nguyên tắc bố trí nột thất phòng khách đẹp” Dịch vụ Chống văng hi vọng bạn có thể chọn cho mình nội thất phù hợp và đúng nguyên tắc. Từ đó những nội thất sẽ khiến cho không gian phòng khách gia đình bạn thêm đẹp và ấm cúng hơn bao giờ hết.

======================

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ DUY TUẤN – CHỐNG VĂNG NHÀ
Văn Phòng: 362 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Mobile: 0977 666 189
Website: http://chongvangnha.vn
Email: leduytuan1989@gmail.com

Có thể bạn quan tâm Dịch vụ chống văng: CHỐNG VĂNG CÔNG TRÌNH, CHỐNG VĂNG NHÀ TẠI CẦU GIẤY