Những điều cần quan tâm khi phá dỡ công trình

Từ khi nhận dự án phá dỡ công trình và chuẩn bị bắt tay vào thi công phá dỡ công trình nào đó, thì đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ những văn bản luật hướng dẫn theo quy định của nhà nước. Những quy định đó là gì? Chúng có nội dung như thế nào?

Hôm nay Công ty cơ khí Duy tuấn sẽ chia sẻ những điều cần quan tâm khi phá dỡ công trình, để tránh mắc phải những sai phạm đáng tiếc.

1. Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng
– Theo quy định của hiến pháp, pháp luật về ngành xây dựng dân dụng cơ bản, để thi công phá dỡ công trình trong thành phố như ở Hà Nội thì phải có giấy xin cấp phép xây dựng.
Về thủ tục xin cấp phép như thế nào thì các bạn lên UBND cấp quận, gặp phòng tiếp nhận hồ sơ một cửa về lĩnh vực xin cấp phép xây dựng, ở đó bạn sẽ được tư vấn các bước cụ thể để làm hồ sơ.

làm thủ tục cấp phép xây dựng

– Nếu bạn không có thời gian để làm thủ tục thì bạn cũng có thể thuê dịch vụ “Xin cấp phép xây dựng” của đơn vị khác. Họ sẽ làm trọn gói cho bạn, chỉ cần cấp thông tin giấy tờ cần thiết và họ sẽ làm từ đầu đến cuối. Nhưng bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí cho dịch vụ này.

– Đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị: căn cứ Điều 25 của Nghị định số 180/2007/NĐ-CP đối với những công trình xây dựng phải phê duyệt phương án phá dỡ thì phương án phá dỡ do chủ đầu tư lập; Nếu không đủ khả năng lập thì phải thuê tổ chức có đủ khả năng để thực hiện. Trường hợp bị cưỡng chế phá dỡ sẽ do người ra quyết định cưỡng chế phá dỡ lựa chọn và chỉ định tổ chức tư vấn có đủ điều kiện lập.

2. Chọn Đơn vị thi công phá dỡ công trình uy tín tại Hà Nội
Đơn vị thi công phá dỡ công trình uy tín thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và đảm bảo an toàn cho dự án.
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ DUY TUẤN – chuyên nhận thi công chống văng nhà, phá dỡ mọi công trình từ quy mô nhỏ đến lớn, từ nhà dân, căn hộ tập thể, chung cư, cơ quan, trường học,..Không ngại khu đông dân cư, đường xá chặt hẹp.

Công ty cơ khí duy tuấn chuyên chống văng nhà - phá dỡ công trình
Công ty cơ khí duy tuấn chuyên chống văng nhà – phá dỡ công trình

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trước khi thi công chúng tôi tiến hành khảo sát hiện trạng và đưa ra giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo độ an toàn và chất lượng.

3. Thông báo với các hộ liền kề và tổ trưởng khu dân cư
– Quá trình này tương đối quan trọng vì các hộ liền kề có thể gây cản trở quá trình thi công, chất lượng công trình. Do đó ta phải chuẩn bị trước  mọi tình huống có thể xảy ra. Để không ảnh hưởng đến lợi ích của các nhà liền kề thì chúng ta phai thông báo rõ ràng và đầy đủ thông tin.
– Bên cạnh đó việc thông báo cho tổ trưởng khu dân cư cũng không kém phần quan trọng, vì họ sẽ có hướng giải quyết khi có xảy ra tranh chấp về lợi ích giữa các bên.
Tóm lại, trước khi thực hiện phá dỡ công trình thì các bạn nên tham khảo “Những điều cần quan tâm khi phá dỡ công trình” trên đây để tránh xảy ra các vấn đề không đáng có. Hãy lựa chọn CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ DUY TUẤN – chuyên nhận thi công chống văng nhà, phá dỡ mọi công trình để được tư vấn chi tiết.

Thông tin để liên lạc dưới đây:

Địa chỉ trụ sở chính: Số 362 Lĩnh nam – Hoàng mai – Hà nội
Điện thoại: 0977 666 189

Hoặc truy cập vào trang chủ chống văng nhà để xem thêm thông tin liên quan. Xin chân thành cảm ơn!