Những điều cần tránh khi làm móng nhà (phần 2)

3. Thi công không đảm bảo

Đổ móng nhà không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng khôn lường như nứt sàn bê tông, thấm sàn, lún sụt, nghiêng nhà, giảm tuổi thọ công trình. Chính vì thế để đảm bảo chất lượng các công trình cần tập trung nghiên cứu, tính toán và thiết kế sao cho khoa học nhất.

4. Chất lượng nguyên vật liệu kém

Việc lựa chọn nguyên vật liệu để đổ móng nhà cũng không kém phần quan trọng. Các loại nguyên vật liêu phải được đảm bảo là loại có chất lượng tốt nhất. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ giai đoạn mua nguyên vật liệu để tránh trường hợp bị chủ thầu cắt xén khối lượng, thay đổi từ loại 1 sang loại 2, hoặc chọn nhà cung cấp thiếu uy tín.

5. Nhà thầu thiếu kinh nghiệm xây dựng

Hiện nay có rất nhiều công ty thi công côn trình xây dựng với nhiều mức giá khác nhau. trước khi quyết định lựa chọn nhà thầu xây nhà, bạn cần tìm hiểu rõ sự uy tín và độ chuyên nghiệp của nhà thầu này thông qua các forum xây dựng, các website bất động sản, các công trình nhà ở, chung cư,… thực tế mà họ đã làm . Đây là nguồn thông tin hữu ích để giúp bạn có thể đánh giá năng lực và uy tín của mỗi nhà thầu.

Hiện nay có rất nhiều công ty thi công xây dựng nhà với nhiều mức giá khác nhau. Trước khi quyết định lựa chọn nhà thầu xây nhà, bạn cần tìm hiểu thông tin cũng như uy tín của nhà thầu này thông qua các trang diễn đàn hay trang web bất động sản, các công trình nhà ở, chung cư, biệt thự… thực tế mà họ đã thực hiện và tham khảo các ý kiến đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ. Đây là những nguồn thông tin hữu ích để giúp bạn có thể đánh giá được năng lực và uy tín của nhà thầu.